Cách sửa chữa, phục hồi ắc quy xe nâng điện

Thứ Sáu, 08/03/2024
Mục lục

  Ắc quy xe nâng điện sau một thời gian dài sử dụng sẽ thường gặp tình trạng bị yếu đi, giảm công suất, xe nâng không thể vận hành và nâng hạ hàng hóa như bình thường. Phục hồi ắc quy xe nâng điện chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng. Sau đây TOPACQUY sẽ hướng dẫn cách sửa chữa, phục hồi ắc quy xe nâng điện chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng tham khảo và áp dụng.

  Những vấn đề ắc quy xe nâng điện thường gặp

  Bình ắc quy xe nâng điện thông thường có thể hoạt động được từ 1200 - 1400 lần sạc/ xả. Nếu sử dụng đúng tải trọng, mỗi lần sạc đầy ắc quy có thể hoạt động liên tục trong 6 - 8 tiếng. Tuy nhiên ắc quy sau thời gian dài sử dụng hoặc không được sử dụng đúng cách, đúng mức tải trọng quy định sẽ khiến cho điện trong bình ắc quy dần yếu. Từ đó làm giảm hiệu suất hoạt động của xe nâng. Sau đây là một số vấn đề thường gặp khi ắc quy xe nâng điện bị hư hỏng mà bạn cần quan tâm:

  • Điện năng ắc quy bị sụt giảm
  • Bình ắc quy nhanh hết điện
  • Bản cực cong vênh
  • Ắc quy bị sunfat hóa
  • Ắc quy bị nóng bất thường
  • Xe nâng khởi động chậm, yếu
  • Đèn xi nhan bị mờ, không ngắt rơ le
  • Các cực điện ắc quy bị mòn
  • Bình ắc quy xe nâng sạc không vào điện

  Lợi ích khi phục hồi ắc quy xe nâng điện mang lại?

  Phục hồi ắc quy xe nâng điện khi bình ắc quy gặp vấn đề chính là giải pháp hiệu quả được rất nhiều người dùng lựa chọn hiện nay. 

  Sau khi tiến hành sửa chữa, phục hồi ắc quy xe nâng điện thì bình ắc quy không đạt chất lượng 100% như trước nhưng có thể đạt được đến 85%, nếu biết cách sử dụng bạn có thể đảm bảo được độ bền ắc quy như mong muốn. Đặc biệt thời gian phục chế ắc quy khá nhanh, chỉ từ 5 - 7 ngày. So với việc thay bình ắc quy mới thì phương pháp này có thể giúp người dùng tiết kiệm được đến 70% chi phí. 

  Cách phục hồi ắc quy xe nâng điện đơn giản tại nhà

  Với mỗi loại bình ắc quy xe nâng điện khác nhau sẽ có những cách phục hồi riêng biệt. Cụ thể sau đây TOPACQUY sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi ắc quy xe nâng điện cho 2 loại ắc quy đang được sử dụng phổ biến hiện nay là ắc quy nước và ắc quy khô.

  Bình ắc quy nước

  Cách sửa chữa, phục hồi ắc quy nước cho xe nâng điện như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị một số dụng cụ cần chuẩn bị như máy nạp, máy nạp tổ hợp ACCU có điện áp từ 12V - 220V, máy đo dung lượng, vôn kế có tổng điện trở khoảng 100 ôm, các loại hóa chất (nước cất, axit sunfuric, power battery plus,...) và một số thiết bị hỗ trợ khác để quá trình sửa chữa, phục hồi ắc quy diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  Bước 2: Tiến hành phục hồi bình ắc quy xe nâng điện

  • Rút cạn dung dịch còn lại trong bình ắc quy nước ra ngoài
  • Ngâm bình với hóa chất phục hồi phjnhoaf trong tối thiểu 4 tiếng
  • Nạp ắc quy theo quy trình phục hồi trong thời gian từ 20 - 24 tiếng
  • Chuẩn độ lại, châm thêm dung dịch cho ắc quy
  • Nạp ắc quy thêm 10 tiếng là hoàn tất quá trình phục hồi

  Bình ắc quy khô

  Để phục hồi bình ắc quy xe nâng điện dạng khô, kín khí như sau:

  • Bước 1: Ngắt kết nối ắc quy với xe nâng và tiến hành tháo rời ắc quy ra để kiểm tra. 
  • Bước 2: Xác định nguyên nhân gây hư hỏng thông qua quan sát và kiểm tra bằng thiết bị chuyên dụng. Ở từng nguyên nhân khác nhau mà sẽ có các phương án phục hồi ắc quy xe nâng điện phù hợp, hiệu quả.
  • Bước 3: Sửa chữa, phục hồi ắc quy thông qua quy trình nạp - xả, rút hết dung dịch trong bình, thay thế dung dịch mới cho ắc quy, để ắc quy nghỉ ngơi và sạc điện, kiểm tra axit trong bình, nạp điện tái phục hồi ắc quy,...
  • Bước 4: Kiểm tra ắc quy để đảm bảo chúng hoạt động ổn định, an toàn và lắp đặt ắc quy vào lại xe nâng.

  Phục hồi ắc quy xe nâng điện tại TOPACQUY

  Phục hồi ắc quy xe nâng điện nhìn khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần có chuyên môn, kinh nghiệm để thực hiện. TOPACQUY là đơn vị chuyên phân phối ắc quy chính hãng, cung cấp những dịch vụ cứu hộ, phục hồi ắc quy chất lượng đến cho người tiêu dùng. 

  Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị hiện đại, TOPACQUY sẽ nhanh chóng giúp khách hàng kiểm tra tình trạng ắc quy và cung cấp giải pháp tối ưu, tiết kiệm nhất. Từ trải nghiệm thực tế cho đến kết quả kiểm tra sau khi phục hồi ắc quy của TOPACQUY mang đến đều làm hài lòng mọi khách hàng sau quá trình dài sử dụng.

  Nếu bạn có nhu cầu cần hỗ trợ tư vấn, phục hồi ắc quy xe nâng điện xin vui lòng liên hệ đến TOPAQCUY để được phục vụ tận tình, chu đáo!

  CÔNG TY TNHH TÙNG PHÁT HÀ NỘI

  Hotline: 0963267266

  CS1: Số 1 Nguyễn Hữu Thọ (ngã 5 cầu vượt Linh Đàm), Q. Hoàng Mai, Hà Nội

  CS2: Số 65 ngõ 124 Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

  CS3: Số 247 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Email: Topacquy1@gmail.com

   

  Viết bình luận của bạn
  icon icon icon icon