Ắc quy LONG

Ắc quy Long là một trong những thương hiệu ắc quy được sản xuất theo tiêu chuẩn tại Việt Nam. Thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến của Đài Loan vào quy trình sản xuất, tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, đây là dòng ắc quy được đông đảo người tiêu dùng Việt tin tưởng sử dụng, để hiểu rõ hơn về hãng ắc quy này, hãy cùng TOPACQUY khám phá thông tin chi tiết dưới đây.

1. Về thương hiệu ắc quy Long

Ắc quy Long là một trong những dòng sản phẩm ắc quy được sản xuất từ công ty Kun Long, Đài Loan. Kun Long được thành lập vào năm 1990, với hơn 30 năm phát triển trên thị trường, công ty đã khẳng định được vị thế của mình cũng như tạo dựng được lòng tin của khách hàng. 

Sau nhiều năm phát triển tại Đài Loan, Kun Long tiếp tục đẩy mạnh mở rộng sản xuất sang thị trường Việt Nam với 3 nhà máy có tổng diện tích lên đến 252 nghìn m2. Kun Long luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế (bao gồm: ISO 9001, TL 9000, ISO 14001, ISO 17025, ISO 45001 và nhiều chứng nhận quốc tế khác) và được người tiêu dùng đánh giá cao. 

Bên cạnh đó, quy trình sản xuất ắc quy của thương hiệu Long luôn chuẩn xác và đảm bảo tuân thủ theo hệ thống quản lý chất lượng cũng như đạt tiêu chuẩn quy định an toàn của UL. Đồng thời đạt yêu cầu chất lượng cao của thị trường kiểm soát an toàn khu vực châu Âu và được Vds Đức cấp giấy chứng nhận. Sản phẩm của thương hiệu này được sử dụng trong nhiều mục đích với khả năng tái chế cao, công suất hoạt động lớn

Dòng ắc quy được sản xuất bởi tập đoàn Kun Long - Đài Loan

Dòng ắc quy được sản xuất bởi tập đoàn Kun Long - Đài Loan

2. Bảng giá ắc quy Long tại TOPACQUY

Tùy thuộc vào từng dung lượng - điện áp và loại bình ắc quy mà có sự chênh lệch về giá cả khác nhau. Hơn nữa, giá bình ắc quy phụ thuộc vào sự biến đổi của thị trường, mục đích sử dụng và dòng sản phẩm. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá ắc quy Long được sử dụng phổ biến hiện nay dưới đây:

Loại ắc quy

Giá

Ắc quy Globe WP1236W Long 12V - 9AH

Liên hệ

Ắc quy Globe WP5 - 12 Long 12V - 5AH

Liên hệ

Ắc quy Globe WP7,2 - 12 Long 12V - 7,2AH

Liên hệ

3. Cấu tạo bình ắc quy Long

Đa số các dòng ắc quy Long đều có cấu tạo chung, bao gồm các thành phần như:

Bản cực

Đây là thành phần chính của bình ắc quy, được sản xuất theo công thức hợp kim mới (Pb - Ca - Sn) để làm phần khung cho bản cực. Từ đó làm tăng khả năng chống ăn mòn và dẫn điện ở cường độ mạnh. Bản cực dương được làm từ chì axit (PbO2) và cực âm được làm từ chì nguyên chất (Pb). Hai bản cực này tạo ra phản ứng hóa học nhờ đường dẫn điện và dung dịch điện phân trong tấm cách sợi thủy tinh.

Tấm cách

Áp dụng công nghệ tấm cách sợi thủy tinh dạng thấm hút (AGM) tiên tiến. Đồng thời dựa vào kết cấu ống tơ nhuyễn của sợi thủy tinh kết hợp với lực ép lá chì để bảo toàn lượng dung dịch điện phân và cách ly 2 cực âm dương. 

Chất điện phân axit

Đây là chất H2SO4 pha loãng được pha chế từ axit có độ tinh khiết cao và nước cất theo nồng độ quy định. Dung dịch điện phân được sử dụng như chất phản ứng chính của bình điện để tạo ra ion dẫn điện. Đồng thời cung cấp khả năng sạc lại điện sau khi xả bình.

Nắp van an toàn

Nắp van được làm từ chất liệu cao su, được đậy vào các lỗ axit trong mỗi ngăn của bình điện nhằm điều áp khí trong mỗi hộc bình. Khi mỗi hộc của bình điện tạo ra khí áp lớn, có thể đẩy van an toàn ra ngoài thông qua lực giãn của van và lỗ axit. 

Từ đó tạo thành khe hở để thoát hơi khí. Đồng thời, lợi dụng giãn ép áp khí ra bên ngoài giúp lỗ axit đạt được độ kín và ngăn không cho khí từ bên ngoài lọt vào.

Điện cực 

Đây là phần có thể nhìn thấy bên ngoài của bình ắc quy để làm thiết bị nối dẫn điện. Thông thường, điện cực sẽ được làm bằng chất liệu đồng vàng và phủ một lớp chì PbSn bên ngoài để tạo thành điện cực miếng  (Fast - On). Hoặc kết hợp với ốc và con tán siết chặt mối nối của điện cực hợp kim chì.

Thao tác đóng nắp bình

Sử dụng hỗn hợp 2 chất kết dính đóng nắp bằng cách dùng keo đổ vào chỗ lõm của nắp bình. Sau khi keo cứng lại sẽ kết hợp với chất kết dính khác để làm keo đóng nắp vỏ và nắp bình.

Bộ vỏ nắp bình 

Bao gồm vỏ bình, nắp đậy và nắp lỗ thông hơi đều được làm từ vật liệu ABS, có độ mềm dẻo, độ cứng và chịu được sự tác động mạnh trong quá trình vận chuyển cũng như lắp ráp.

Bình ắc quy có nắp van thông gió đảm bảo an toàn cho người dùng

Bình ắc quy có nắp van thông gió đảm bảo an toàn cho người dùng

>>> Xem thêm: Bình ắc quy YAMATO 12v 14ah, 20ah giá tốt tại Hà Nội

4. Thông số kỹ thuật

Mỗi loại bình ắc quy Long có thông số kỹ thuật khác nhau, phù hợp với dòng xe hoặc loại bình tương ứng. TOPACQUY chia sẻ một số thông số kỹ thuật phổ biến trên mỗi bình ắc quy, bao gồm:

 • Dung lượng: Là khả năng lưu trữ năng lượng của bình ắc quy (đơn vị ampe giờ - AH). Dung lượng sẽ quyết định khả năng cung cấp năng lượng điện và tỷ lệ thời gian sử dụng bình.
 • Điện áp: Tùy theo mục đích sử dụng và mô hình ắc quy mà có mức điện áp khác nhau. Tuy nhiên, đối với dòng xe điện thường sử dụng điện áp 12V.
 • Thời gian sạc và tuổi thọ: Dựa vào cách sử dụng, phương pháp sạc hoặc môi trường, chất lượng sạc mà có thời gian sạc và tuổi thọ khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các dòng sản phẩm ắc quy có thời gian sạc tương đối nhanh và tuổi thọ cao.
 • Chế độ sạc điện: Acquy Long sử dụng chế độ sạc bằng dòng liên tục và dòng điện ngược, nhằm duy trì điện áp ổn định cho bình.

Trên mỗi bình ắc quy đều ghi dung lượng và điện áp cụ thể

Trên mỗi bình ắc quy đều ghi dung lượng và điện áp cụ thể

5. Ứng dụng

Ngày nay, với sự phát triển công nghệ hiện đại, bình ắc quy Long được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực, bao gồm:

 • Nguồn điện dự phòng: Hệ thống UPS, hệ thống an ninh, chống trộm, chiếu sáng dự phòng, hệ thống báo cháy.
 • Nguồn điện tái sử dụng: Máy cắt cỏ, UPS, hệ thống chiếu sáng, sản phẩm truyền thông không dây cỡ nhỏ.
 • Nguồn điện công suất cao: Hệ thống dự phòng UPS loại lớn, lưu trữ viễn thông, trung tâm dữ liệu, tín hiệu đường sắt.
 • Nguồn điện dùng cho xe: Xe điện, xe cho người lớn tuổi, hệ thống theo dõi y tế.
 • Nguồn điện dự trữ viễn thông: Hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô lớn, mạng lưới truyền thông tin dữ liệu, hệ thống phòng chống thiên tai và an ninh.
 • Nguồn điện sử dụng cho năng lượng xanh: Hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng gió và thủy lực.
 • Nguồn điện dùng trong khởi động: Xe ô tô, xe máy khởi động bằng điện, máy phát điện, nguồn năng lượng khởi động dành cho tàu thủy, hệ thống điện dành cho xe cắm trại.

Acquy Long được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực

Acquy Long được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực

>>> Xem thêm: Ắc quy GS phân phối chính hãng - Báo giá, ưu đãi T7/2024

6. Đánh giá sản phẩm

Mỗi dòng ắc quy Long đều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, phù hợp với tiêu chí lựa chọn cũng như mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Khách hàng có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây để đánh giá sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình như:

Thiết kế

Hầu hết các mẫu ắc quy được thiết kế đa dạng và có tính thẩm mỹ cao với nhiều kiểu dáng như bình ắc quy ngang, ắc quy dọc hay thẳng đứng phù hợp với từng cấu tạo của phương tiện hoặc thiết bị cần gắn ắc quy.

An toàn

Các bình ắc quy Long có thiết kế khả năng chống cháy nổ, kín khí và hệ thống thông gió, đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng. Bên cạnh đó, thương hiệu Kun Long nhận được nhiều chứng chỉ, chứng nhận tiêu chuẩn về quy định an toàn Châu Âu và VDS của Đức.

Ắc quy Long là thương hiệu được nhiều khách hàng đánh giá chất lượng và độ an toàn cao

Ắc quy Long là thương hiệu được nhiều khách hàng đánh giá chất lượng và độ an toàn cao

Chất lượng

Đây là thương hiệu ắc quy được nhiều khách hàng đánh giá cao về tuổi thọ, độ bền cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Giá thành

Trên thị trường hiện nay, ắc quy Long có giá phải chăng, giá cạnh tranh nhất trong các thương hiệu ắc quy.

Chế độ hậu mãi

Chính sách bảo hành chính hãng, hỗ trợ kiểm tra bình ắc quy tận nơi.

TOPACQUY đảm bảo chính sách bảo hành chính hãng

TOPACQUY đảm bảo chính sách bảo hành chính hãng

7. Những lưu ý khi sử dụng ắc quy Long

Trong quá trình sử dụng bình ắc quy, để đảm bảo hiệu suất hoạt động và hạn chế xảy ra cháy nổ hay hư bình ắc quy, người dùng nên lưu ý những điều sau đây:

 • Thường xuyên kiểm tra và theo dõi điện áp để xác định vấn đề và đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp.
 • Sử dụng bộ sạc, dây nối và ổ cắm đúng với khuyến nghị của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu suất hoạt động của bình ắc quy.
 • Hạn chế sử dụng, sạc điện quá tải hoặc xả bình quá mức khiến bình nóng, dễ hư hỏng hoặc chai.
 • Giữ vệ sinh thoáng mát, sạch sẽ cho bình ắc quy.

Kiểm tra bình ắc quy thường xuyên để kịp thời xử lý vấn đề

Kiểm tra bình ắc quy thường xuyên để kịp thời xử lý vấn đề

8. TOPACQUY - Đại lý ắc quy Long chất lượng hàng đầu

TOPACQUY là một trong những nhà phân phối, đại lý ắc quy uy tín tại Hà Nội. TOPACQUY luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đã được kiểm định và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo sản phẩm chính hãng, có nhãn mác và hạn sử dụng mới nhất. Đồng thời, TOPACQUY luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, TOPACQUY luôn bồi dưỡng kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật viên. Từ đó, tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và mang đến dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng.

TOPACQUY - Đại lý ắc quy đáng tin cậy, giá tốt tại Hà Nội

TOPACQUY - Đại lý ắc quy đáng tin cậy, giá tốt tại Hà Nội

Các bài viết liên quan: 

Có thể nói, ắc quy Long là dòng sản phẩm chất lượng không quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với những chia sẻ trong bài viết này, TOPACQUY hy vọng bạn sẽ cập nhật thêm kiến thức mới về dòng ắc quy này cũng như tìm kiếm được đơn vị cung cấp uy tín. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm, hãy liên hệ với TOPACQUY thông qua các hình thức sau:

 • VPGD: Tầng 20, Số 458 Minh Khai Century Tower - Times City, Q.Hai Bà Trưng, TPHN
 • VPGD 2: Số 10, ngách 16, ngõ 27 đường Thanh Đàm, p.Thanh Trì, Q.Hoàng Mai, TPHN
 • DKKD: Số 23, Bạch Mai, P.Cầu Dền, Q.Hai Bà Trưng, TPHN
 • Website: topacquy.vn
 • Email: Topacquy1@gmail.com
 • Hotline 24/7: 0963267266
 • Facebook: https://www.facebook.com/people/Topacquy/100076248374664/
 • Zalo: https://zalo.me/0963267266
Thu gọn
icon icon icon icon