Ắc quy Ford Ecosport

Thay ắc quy xe Ford Ecosport là điều cần làm để đảm bảo giúp cho chiếc xe của bạn có thể vận hành an toàn, bình thường sau quá trình sử dụng đã lâu, bình ắc quy trên xe đã dần không thể tự nạp điện hay đã bị hư hỏng.

Chọn mua loại bình ắc quy xe Ford Ecosport nào phù hợp với giá thành bao nhiêu? Topacquy sẽ cùng bạn trả lời thắc mắc này ngay trong bài viết chia sẻ bên dưới đây.

Bình ắc quy xe Ford Ecosport là gì?

Bình ắc quy xe Ford Ecosport là một thiết bị quan trọng có trên chiếc xe, chúng có tác dụng sẽ tích trữ điện năng để từ đó cung cấp đến cho những thiết bị điện có trên xe (xi nhan, cói, đèn xe,..) giúp chúng có thể hoạt động bình thường. 

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại ắc quy xe Ford Ecosport gồm loại ắc quy khô và ắc quy nước. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng.

Với ắc quy nước thì sẽ cần người dùng tốn thêm thời gian bảo dưỡng, kiểm tra, thêm nước định kỳ trong quá trình sử dụng. Còn đối với dòng ắc quy khô thì không cần thực hiện bảo dưỡng, nhưng khi hết điện sẽ cần thay ắc quy xe Ford Ecosport mới.

Tìm hiểu chi tiết điểm khác nhau giữa ắc quy khô và ắc quy nước thông qua bài viết: https://topacquy.vn/phan-biet-binh-ac-quy-kho-va-ac-quy-nuoc

Dấu hiệu cần thay mới ắc quy Ford Ecosport

Tuổi thọ trung bình của các bình ắc quy xe Ford Ecosport sẽ là từ 2 năm - 4 năm sử dụng (thường sau 2 năm thì sẽ nhận thấy các dấu hiệu bình ắc quy yếu dần). Khi tính theo quãng đường di chuyển ngắn thì tầm 1.5 năm, thường xuyên di chuyển dài thì 2 năm - 3 năm sẽ cần thay thế mới.

Ngoài ra thì sẽ còn tùy thuộc vào từng loại bình ắc quy mà ta sẽ có mức tuổi thọ sử dụng không giống nhau. (Các hãng trong nước từ 1.5 năm - 2.5 năm; các hãng nhập khẩu thì từ 2.5 năm - 3 năm; các hãng từ thương hiệu Mỹ như Amaron thì từ 4 năm - 5 năm).

Chính vì vậy nên trong quá trình sử dụng bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng ắc quy ô tô để đảm bảo bình ắc quy vẫn đang còn hoạt động tốt. Thông thường mức điện áp có trên bình ắc quy xe ô tô sẽ từ 12V - 14V, nên khi kiểm tra đo đạc và thấy thông số cao hơn hay thấp hơn mức trên thì chứng tỏ rằng bình ắc quy của bạn đã gặp lỗi.

>>> Tìm hiểu thêm: Các sản phẩm ắc quy Ford Ranger chính hãng tại Topacquy.

ac quy xe ford ecosport

Sau thời gian sử dụng xe và nhận thấy một số dấu hiệu bình ắc quy Ford Ecosport gặp những tình trạng như sau thì cần lưu ý thay ắc quy xe Ford Ecosport mới ngay nhé:

 • Kiểm tra thấy bình ắc quy bị các tình trạng phồng rộp, biến dạng, nứt vỡ.
 • Dung dịch điện phân từ phần bình ắc quy bị rò rỉ ra ngoài, hay mức dung dịch điện phân có trong bình thấp hơn mức bình thường.
 • Ắc quy có mùi hôi bốc ra.
 • Mắt thần trên xe hiểu thị tình trạng ắc quy chuyển từ xanh sang các màu đen/ trắng hay đỏ (từ hoạt động bình thường sang cần nạp lại, thay mới).
 • Phần dây cáp trên bình ắc quy bị gãy, trầy xước.
 • Kết nối bình ắc quy không còn chắc chắn như lúc ban đầu.
 • Trên đầu cực của ắc quy sẽ có xuất hiện các bột muối trắng bám vào.
 • Đèn báo nạp ắc quy vẫn không tắc đi khi động cơ xe Ford Ecosport đang vận hành.
 • Khởi động xe sẽ nghe những âm thanh dẹt dẹt.
 • Đèn xe khi bật sẽ sáng mờ, các thiết bị điện tử khác sẽ hoạt động yếu hoặc gần như không hoạt động.

Đây đều là những tình trạng, dấu hiệu cho thấy bình ắc quy Ford Ecosport đã bị hư hỏng, hết khả năng nạp lại do đó cần thay thế.

>>> Tìm hiểu ngay: +99 sản phẩm bình ắc quy xe Ford Everest 2019 chính hãng, giá rẻ.

ắc quy ford ecosport

Nên chọn ắc quy xe Ford Ecosport loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều thương hiệu, dòng sản phẩm ắc quy Ford Ecosport để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Tuy nhiên để chọn được sản phẩm phù hợp với chiếc xe của mình thì bạn cần lưu ý đến những yếu tố như thông số, thiết kế khớp với vị trí lắp đặt bình ắc quy trên xe, dung tích tương thích với bình zin trên xe để giúp sau khi lắp đặt xe vẫn có thể vận hành bình thường. Đặc biệt là cần lưu ý chọn mua những bình ắc quy chính hãng, chất lượng để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền, không tốn kém quá nhiều chi phí sửa chữa, thay mới.

Đối với dòng Ford Ecosport thì thường những bình ắc quy được sử dụng là loại 12V - 60Ah cọc DIN. Một số thương hiệu ắc quy uy tín có trên thị trường mà bạn có thể tham khảo:

 • Ắc quy GS: thương hiệu bình ắc quy Nhật có nhà máy sản xuất ở Bình Dương, Việt Nam
 • Ắc quy Rocket: thương hiệu ắc quy Hàn Quốc
 • Ắc quy Đồng Nai: thương hiệu ắc quy Việt Nam của hãng Pinaco
 • Ắc quy Varta: thương hiệu bình ắc quy Đức có nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc
 • Ắc quy Atlas: thương hiệu bình ắc quy Hàn Quốc

Vẫn có thể sử dụng các ắc quy Ford Ecosport có dung tích lớn cho xe (tầm hơn 20%) tuy nhiên cần có kích thước phù hợp với thiết kế khay đựng trong khoang máy nếu không thì sẽ không sử dụng được. Khi sử dụng những loại bình ắc quy có dung lượng lớn hơn thì sẽ cho thời gian sử dụng dài hơn, xe dễ nổ máy nhất là trong những thời tiết khí hậu lạnh giá và đặc biệt là cho độ bền bỉ cao hơn.

>>> Tham khảo ngay: Các sản phẩm bình ắc quy Ford Fiesta chính hãng tại Topacquy.

Báo giá bình ắc quy Ford Ecosport 

Giá ắc quy xe Ford Ecosport cũng là điều mà nhiều người dùng quan tâm đến. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như là chất lượng, thương hiệu, dung tích, đơn vị phân phối, tình hình thị trường,... Sau đây Topacquy sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin giá tham khảo mà chúng tôi tổng hợp được để có cho mình cái nhìn bao quát, dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tên bình ắc quy

Thương hiệu

Nơi sản xuất

Dung lượng

Bảo hành

Giá bán

GS MF DIN60 LBN

GS (Nhật Bản)

Việt Nam

60Ah

6 tháng

1.386.000đ

Đồng Nai CMF DIN60LBN 

Pinaco (Việt Nam)

Việt Nam

60Ah

9 tháng

1.323.000đ

Varta 56030 DIN60

Varta (Đức)

Hàn Quốc

60Ah

9 tháng

1.386.000đ

Atlas MF 55550 DIN55L

Atlas (Hàn Quốc)

Hàn Quốc

55Ah

9 tháng

1.233.000đ

Rocket SMF 56219

Rocket (Hàn Quốc)

Hàn Quốc

62Ah

6 - 9 tháng

1.305.000đ

GS MF DIN70L LBN

GS (Nhật Bản)

Việt Nam

70Ah

6 tháng

1.467.000đ

Rocket SMF 57113

Rocket (Hàn Quốc)

Hàn Quốc

71Ah

6 - 9 tháng

1.521.000đ

Varta 57539 DIN75

Varta (Đức)

Hàn Quốc

75Ah

9 tháng

1.620.000đ

(Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, sẽ có thay đổi theo từng thời điểm thị trường và đơn vị phân phối)

Tùy thuộc vào khả năng chi trả, nhu cầu sử dụng mà chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình chứ không nên chọn mua sản phẩm giá quá rẻ hay quá mắc vượt khả năng cho phép.

Ắc quy tốt, chất lượng thường sẽ có mức giá thành cao hơn nhưng lại đảm bảo an toàn, tuổi thọ sử dụng lâu bền và được các trung tâm hỗ trợ bảo dưỡng, đổi trả khi gặp lỗi. Tránh mua hàng giá rẻ, làm giả làm nhái tại những địa chỉ thiếu uy tín sẽ vừa gây hại cho người sử dụng và không đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn.

Nếu cần biết giá thành ắc quy Ford Ecosport chi tiết hãy liên hệ ngay đến Topacquy đẻ được chúng tôi hỗ trợ báo giá, hoặc bạn có thể vào website Topacquy.vn sẽ có các sản phẩm bình ắc quy Ford Ecosport phù hợp kèm theo mức giá được niêm yết.

Địa chỉ mua bình ắc quy Ford Ecosport chính hãng

Cũng như số lượng bình ắc quy Ford Ecosport được cung cấp trên thị trường thì số lượng các đơn vị phân phối bình ắc quy ô tô cũng cực kỳ nhiều. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, đáng tin cậy, chuyên nghiệp để bạn gửi gắm niềm tin.

Topacquy là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể yên tâm sử dụng. Chúng tôi đã hoạt động lâu năm, có độ nổi tiếng nhất định trên thị trường phân phối các sản phẩm bình ắc quy chính hãng giá tốt. Trong đó có sản phẩm bình ắc quy xe Ford Ecosport.

Topacquy là đơn vị được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi vì:

 • Là địa chỉ uy tín, chất lượng, phân phối đa dạng các sản phẩm bình ắc quy cho nhiều nhu cầu sử dụng từ xe máy, xe ô tô, động cơ công nghiệp,..
 • Bình ắc quy Topacquy cung cấp có giấy tờ chính hãng, thông tin nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch.
 • Luôn có sẵn số lượng lớn bình ắc quy nhiều mẫu mã, thương hiệu: Đồng Nai, GS, Rocket, Varta, Atlas,.. để cung cấp cho khách hàng nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.
 • Mức giá tốt, cạnh tranh cao với nhiều đơn vị khác trên thị trường.
 • Nhân viên nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn, nhiệt tình hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng tìm được sản phẩm tốt nhất, tiết kiệm, mang lại hiệu quả cao, phù hợp với thương hiệu xe của mình đang sử dụng.
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho các khách hàng của Topacquy.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt toàn quốc.
 • Chế độ hậu mãi, bảo hành tận tâm, sẵn sàng phục vụ khi khách hàng cần và đảm bảo tuân thủ theo chế độ bảo hành chính hãng.

Nếu bạn cần mua bình ắc quy xe Ford Ecosport chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất thị trường thì hãy nhanh chóng liên hệ cho Topacquy ngay nhé!

Thu gọn
icon icon icon icon