Ắc quy Mazda 6

Bạn đang cần lựa chọn sản phẩm bình ắc quy xe Mazda 6 chính hãng, chất lượng để thay cho bình ắc quy nguyên bản đã bị hư hỏng như không biết nên sử dụng loại bình nào. Sau đây sẽ là một vài chia sẻ của Topacquy.vn muốn gửi đến bạn để giúp bạn nhanh chóng có được cho mình sản phẩm ưng ý nhất từ thương hiệu, chất lượng, giả cả.

Thông số Bình ắc quy Mazda 6 là bao nhiêu?

Bình ắc quy xe Mazda 6 sử dụng là dạng bình ắc quy nước GS Q85 có dung lượng 12V - 65Ah. Được biết như một phụ tùng quan trọng, không thể thiếu trên xe ô tô vì sẽ tác động lớn đến khả năng khởi động, vận hành của xe. Trong đó có các thông số cụ thể như sau:

 • Dung lượng: 12V - 65Ah
 • Dòng khởi động của ắc quy: 520A
 • Kích thước bình ắc quy: 230mm x 129mm x 227mm (Dài x rộng x cao)
 • Loại bình ắc quy sử dụng: ắc quy EFB 
 • Mã thay thế:
  Hỗ trợ I-Stop: EFB Q90, EFB Q85
  Không hỗ trợ I-Stop: MF80D23L, MF75D23L, MF55D23L

Tham khảo: Bảng giá ắc quy GS 2024 tại TOPACQUY.

Mazda 6

Nên chọn bình ắc quy khô hay ắc quy nước cho xe ô tô Mazda 6

Đa phần các dòng xe hiện nay đều sử dụng các dòng ắc quy khô miễn bảo dưỡng, được ký hiệu viết tắt là MF hoặc SMF trước mã sản phẩm. Các dòng ắc quy khô có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại ắc quy nước truyền thống như có độ ổn định cao, khả năng hoạt động tốt hơn trong các điều kiện môi trường khác nhau, không cần bảo dưỡng trong suốt vòng đời sử dụng, an toàn và sạch sẽ hơn cho xe ô tô.... Nhiều ưu điểm và chi phí hợp lý nên các dòng ắc quy kín khí này được các chủ xe Mazda 6 tin dùng khi lựa chọn thay thế bình ắc quy.

Khi nào cần thay ắc quy xe ô tô Mazda 6?

Bình ắc quy ô tô Mazda 6 thường sẽ có tuổi thọ trung bình tầm từ 2 - 3 năm sử dụng, có nhiều thay đổi tùy thuộc theo điều kiện vận hành, hoạt động và thói quen sử dụng, điều kiện bảo dưỡng bảo trì bình ắc quy xe như thế nào?

Nếu như sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thường xuyên bảo trì kiểm tra định kỳ thì thời gian sử dụng bình ắc quy xe Mazda 6 có thể kéo dài được lâu. Còn trong trường hợp thói quen sử dụng sai cách, không thường xuyên kiểm tra theo dõi thì rất dễ khiến cho bình ắc quy bị hỏng, hư hại và giảm tuổi thọ. Có rất nhiều dấu hiệu để giúp người dùng sớm nhận biết tình trạng bình ắc quy xe ô tô Mazda 6 đang gặp vấn đề và cần kiểm tra, thay thế như là:

 • Độ sáng đèn xe bị mờ hơn so với bình thường, các thiết bị điện tử trên xe cũng hoạt động yếu đi hoặc không hoạt động được.
 • Xe khi khởi động gặp nhiều khó khăn, hoặc không thể khởi động được. Âm thanh khi vặn chìa khóa cũng nghe một số tiếng tách tách.
 • Biểu tượng hình bình ắc quy trên bảng điều khiển vẫn hoạt động sáng đèn mặc dù động cơ không hoạt động.
 • Màu sắc mắt thần trên xe hiển thị màu ắc quy khác màu xanh (bình thường): màu đen/ trắng là bình ắc quy cần nạp lại, màu đỏ là bình ắc quy cần thay mới.
 • Khi mở kiểm tra thấy bình ắc quy có dấu hiệu phồng rộp, biến dạng, bị tỏa nhiệt nóng thất thường, có mùi khó chịu tỏa ra.
 • Nếu như sau khi xem xét nhưng vẫn chưa biết được chắc chắn về tình trạng bình ắc quy xe Mazda 6 của mình nên thay thế hay chỉ cần sửa chữa thì có thể liên hệ đến các cửa hàng sửa xe ô tô chuyên nghiệp để đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra, hỗ trợ.

>>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ thay ắc quy ô tô tại nhà uy tín chấy lượng tại TOPACQUY.

thay ắc quy mazda 6

Nên chọn bình ắc quy xe Mazda 6 nào tốt?

Như thông số bình ắc quy cho xe Mazda 6 ở trên, khi thay ắc quy mới cho xe, chủ phương tiện chỉ cần lựa chọn ắc quy mới có thông số tối thiểu bằng ắc quy ban đầu của xe.

Bình ắc quy ô tô Mazda 6 khi thay thế để đảm bảo an toàn, chất lượng, không gặp vấn đề về sau trong quá trình sử dụng gây hư hại hoặc tốn kém chi phí thì bạn cần quan tâm đến một số lưu ý như:

 • Ắc quy mặc định trên xe Mazda 6 sử dụng dạng bình ắc quy nước tuy nhiên có thể thay thế được bằng bình ắc quy khô để đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng lâu dài hơn. 
 • Bình ắc quy xe Mazda 6 thay thế cần có kích thước đạt quy chuẩn JIS D23, đúng vị trí cọc bình, tương thích với các dây cáp trong xe để đảm bảo xe hoạt động bình thường, an toàn
 • Lựa chọn mức điện áp giống với bình ắc quy cũ của xe. Với trường hợp xe đã cũ, sử dụng lâu năm thì nên chọn loại bình ắc quy có dung lượng lớn hơn mức 10Ah để xe hoạt động tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, tham khảo sản phẩm ắc quy Varta 80D23L 12V-70AH.
 • Sau đây là một số mẫu bình ắc quy ô tô Mazda 6 có thể dùng thay thế được nhiều người dùng lựa chọn để bạn có thể tham khảo cho mình:
 1. Bình ắc quy GS Q85 dung lượng 12V - 65Ah loại chuyên dùng cho xe Mazda theo lắp ráp ban đầu
 2. Bình ắc quy Varta Q85/ 95D23L dung lượng 12V - 65Ah của Đức, sản xuất tại Hàn Quốc
 3. Bình ắc quy Varta Q85/ 115D23L dung lượng 12v - 70Ah thương hiệu Đức, sản xuất tại Hàn Quốc
 4. Bình ắc quy Rocket Q85 12V - 65AH, thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn toàn cầu Sebang Global Battery
 5. Bình ắc quy Atlas SE Q85 12V - 65AH, thương hiệu đến từ Hàn Quốc
 6. Bình ắc quy Amaron Q85 dung lượng 12V - 65Ah của Mỹ được sản xuất tại Ấn Độ
 7. Bình ắc quy Delkor 75D23L/R dung lượng 12V - 65Ah của Hàn Quốc

>>> Tìm hiểu ngay: Đại lý thay thế ắc quy Mazda CX5 tại Hà Nội chính hãng, giá tốt.

ắc quy mazda 6

Bình ắc quy mặc định trên xe Mazda6 mã GS Q85 12V-65AH

Báo giá ắc quy ô tô Mazda 6

Hiện nay trên thị trường bình ắc quy xe ô tô Mazda 6 có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu và mức giá thành khác nhau nhưng tuy nhiên giá của các sản phẩm ắc quy thay thế sử dụng trong xe Mazda 6 thì sẽ trong mức từ 1.600.000 vnđ - 3.000.000vnđ. Ở mỗi trung tâm đại lý ắc quy ô tô thì mức giá sẽ có một số chênh lệch tuy nhiên không quá đáng kể. Sau đây Topacquy.vn đã xem xét, tìm hiểu và tổng hợp thông tin một số bình ắc quy để bạn có thể tham khảo lựa chọn:

Tên sản phẩm bình ắc quy

Mức giá (vnđ)

Bình ắc quy GS Q85 dung lượng 12V - 65Ah

2.250.000

Bình ắc quy Varta Q85/ 95D23L dung lượng 12V - 65Ah

2.350.000

Bình ắc quy Varta Q85/ 115D23L dung luọng 12V - 70Ah

2.550.000

Bình ắc quy Rocket Q85 dung lượng 12V - 65Ah

2.300.000

Bình ắc quy Atlas SE 95D23L dung lượng 12V - 65Ah

2.400.000

Bình ắc quy Amaron Q85 dung lượng 12V - 65Ah

2.750.000

Bình ắc quy Delkor 75D23L/R dung lượng 12V - 65Ah

1.620.000

Giá bán trên sẽ giao động tùy từng thời điểm, chất lượng dịch vụ của Đại lý ắc quy, giá bán bình ắc quy Mazda 6 trên cũng chưa bao gồm chi phí thu hồi bình cũ trên xe.

Hình ảnh thay thế bình ắc quy xe Mazda 6

bình ắc quy cho xe mazda 6

Địa chỉ bán ắc quy Mazda 6 giá tốt

Đến với Topacquy.vn - địa chỉ cung cấp, phân phối các sản phẩm bình ắc quy ô tô uy tín lâu năm hiện đang được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Không chỉ mang lại chất lượng sản phẩm chuẩn chính hãng, rõ ràng thông tin nguồn gốc xuất xứ, được bảo hành rõ ràng mà đồng thời mức giá đem đến cũng cực kỳ cạnh tranh so với các đơn vị khác cùng lĩnh vực.

Đại lý TOPACQUY chuyên phân phối bình ắc quy cho xe Mazda 6

Tại Topacquy.vn chúng tôi luôn có sẵn rất nhiều mẫu mã, thương hiệu bình ắc quy, đảm bảo đáp ứng được ngay nhu cầu của quý khách hàng khi cần. Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn tận tình 24/7 giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp cho dòng xe của mình và có áp dụng vận chuyển toàn quốc. Chính sách bảo hành, đổi trả, hậu mãi chất lượng giúp khách hàng yên tâm sử dụng.

Liên hệ ngay đến với chúng tôi khi có nhu cầu cần mua bình ắc quy Mazda 6 giá tốt, chính hãng để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Thu gọn
icon icon icon icon