Ắc quy Toyota Wigo

Bình ắc quy xe Toyota Wigo là phụ tùng quan trọng trong quá trình vận hành ô tô. Chức năng chính của nó là cung cấp năng lượng để khởi động xe cũng như cho các thiết bị phụ khác trên xe. Và nó cũng có thể hoạt động như một bộ ổn định điện áp cho hệ thống sạc trên xe. Toyota Wigo là loại xe được nhập khẩu từ Indonesia và là mẫu xe mới ra mắt cách đây không lâu.

Vì vậy các bạn cần phải nắm được thông tin về ắc quy xe Wigo đang dùng là gì? Thông số kỹ thuật ra sao? Nếu có những dấu hiệu như thế nào thì cần phải thay đổi ắc quy? Xem ngay các thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây để nắm rõ bạn nhé!

Thông số bình ắc quy xe Toyota Wigo

Thông thường, cứ sau khoảng 40.000km thì các bạn nên kiểm tra bình ắc quy xe Toyota Wigo một lần để đảm bảo an toàn. Thông số bình ắc quy theo xe Toyota Wigo như sau:

Bình ắc quy xe Toyota Wigo đi kèm xe khi mới mua xe là loại ắc quy nước Incoe với điện áp 12V, dung lương bình 28Ah(L) rất nhỏ, dòng khởi động (CCA) là 200 CCA, size 193*137*225mm (lần lượt là chiều dài, rộng, cao). Đây là loại bình nước nên cần kiểm tra định kỳ để châm nước.

>>> Tìm hiểu thêm: Các sản phẩm ắc quy xe ô tô Corolla Altis chính hãng, giá rẻ tại Topacquy.

ắc quy xe wigo

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông số của một số bình ắc quy có thể thay thế được vào xe Toyota Wigo như:

- Ắc quy khô GS: có mã số 44B19L là loại ắc quy khô axit chì, điện áp 12V, dung lượng 40Ah, size 193*137*225 mm.

- Ắc quy khô Atlas: mã 44B19L cũng là loại ắc quy khô axit chì sử dụng điện áp 12V, dung lượng bình 40Ah, kích thước 193*137*225mm.

- Bình ắc quy khô Delkor: loại ắc quy số 1 Hàn Quốc có thể sử dụng cho xe Toyota Wigo, loại ắc quy khô axit chì, điện áp 12V, dung tích 40Ah, kích thước 196*128*202mm.

- Ắc quy khô Varta: mã 54087, điện áp - dung lượng là 12V-40Ah, size 196*128*202mm.

- Ắc quy khô Amaron: mã 42B20L, điện áp 12V, dung lượng bình 35Ah, kích cỡ 197*129*225mm.

Tuổi thọ của ắc quy xe Toyota Wigo

Ắc quy xe Toyota Wigo hay bất kỳ loại nào khác cũng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Tùy thuộc vào thương hiệu và cách các bạn sử dụng, ắc quy xe Toyota Wigo sẽ có tuổi thọ khác nhau.

- Nếu dựa theo sự phân loại đến từ các hãng ắc quy bạn mua cho xe Toyota Wigo: với các thương hiệu trong nước như Đồng Nai, Ennimac, Troy, GS, Globe thì tuổi thọ trung bình của ắc quy xe Toyota Wigo là từ 1.5-2.5 năm. Với những thương hiệu đến từ nước ngoài như Varta, Delkor, Rocket, Sebang, Atlas thì có thời hạn sử dụng khoảng 2.5-3 năm. Loại ổn nhất là ắc quy đến từ hãng Amaron của Mỹ có tuổi thọ là 4-5 năm.

- Nếu dựa theo cách bạn sử dụng thì với những người đi quãng đường dưới 10km/lần thì tuổi thọ trung bình của ắc quy xe Toyota Wigo là hơn 2 năm là phải thay mới. Trường hợp các bạn đi xa, thường xuyên với quãng đường hơn 10km/lần thì tuổi thọ cho ắc quy tốt hơn, từ 3-4 năm hoặc thậm chí là 5 năm.

>>> Tham khảo: Giá bình ắc quy xe Vios chính hãng tại Hà Nội.

ắc quy varta cho xe wigo

Dấu hiệu ắc quy xe Toyota Wigo cần thay mới

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy ắc quy xe Toyota Wigo của bạn có những dấu hiệu sau đây thì bạn cần phải đem chúng đi kiểm tra và thay mới ngay để đảm bảo an toàn trong lúc lái xe:

- Nếu như không đề được máy, không thấy đèn taplo sáng dù đã mở khóa.

- Động cơ khởi động yếu và tốn quá nhiều thời gian thì máy mới nổ.

- Vào buổi sáng, xe khó khởi động hơn bình thường.

- Ánh sáng của các đèn xe, âm thanh của còi yếu, hệ thống âm thanh kém.

- Ắc quy bị phồng hoặc vị nứt vỡ, rò rỉ.

- Axit trong ắc quy ở mức thấp hơn so với quy định do bị tiêu hao trong quá trình sử dụng.

>>> Tìm hiểu ngay: Đại lý phân phối chính hãng ắc quy Fortuner tại Hà Nội.

Những lưu ý khi thay ắc quy xe Wigo

Khi ắc quy ô tô Wigo gặp trục trặc, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Trước hết, bạn cần kiểm tra bình ắc quy xe Toyota Wigo xem nó như thế nào, hỏng hóc ra sao, bị phồng bình, hay nứt vỡ, hay hết điện, v.v…

- Khi mua ắc quy ô tô mới về thay, bạn cần chú ý chọn đúng loại ắc quy có thể sử dụng cho xe Toyota Wigo, tránh chọn nhầm lẫn. Do đó, trước khi mua bạn cần xem sách hướng dẫn của ô tô xem các thông số của ắc quy cần dùng cho xe là gì.

- Mua ắc quy mới thay cho xe Toyota Wigo bạn cần lưu ý những thông số kỹ thuật sau để lựa chọn được bình ắc quy phù hợp nhất cho xe của mình:

  • Dòng khởi động lạnh (CCA): thông số cực kỳ quan trọng khi chọn ắc quy. Nếu ắc quy đủ điện áp nhưng CCA thấp thì không thể đề nổ máy được. Vì thế nếu CCA dưới 50% thì nên thay mới và ưu tiên chọn bình ắc quy có CCA càng cao càng tốt.
  • Dung lượng ắc quy: bạn phải chọn lựa kỹ loại ắc quy có dung lượng phù hợp với xe Toyota Wigo. Nếu dung lượng thấp hơn so với mức cần thiết của xe thì bình đó sẽ không đủ điện để phục vụ cho việc khởi động xe cũng như các thiết bị khác trên xe. Tuy nhiên, ắc quy mới cũng không được vượt quá dung lượng 30% so với bình ắc quy trước đó.
  • Cọc bình: để đảm bảo đầu nối ắc quy có thể với tới được, phải chọn đúng cọc bình, nếu không sẽ không thể sử dụng.
  • Size: khay chứa bình ắc quy của xe Toyota Wigo đã được thiết kế và giới hạn, khi mua bình ắc quy mới các bạn cần chú ý kích thước bình sao cho vừa với chỗ để.
  • Thương hiệu: việc lựa chọn thương hiệu ắc quy rất quan trọng. Những thương hiệu nổi tiếng, bình ắc quy sẽ đảm bảo được chất lượng, giúp xe bạn an toàn trong quá trình sử dụng, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi phải thay bình.

thay ắc quy xe wigo

- Lưu ý quan trọng mà các bạn phải để ý đó là các thông số kỹ thuật trên bình. Rõ ràng, các bạn cần phải hiểu được những thông số đó thì việc mua bình ắc quy xe Toyota Wigo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ: Ắc quy Toyota Wigo mã 34B20L có ý nghĩa là:

  • 34 thể hiện dòng phóng CCA
  • B thể hiện độ rộng bình theo thứ tự A B C D E F G H. Thứ tự đó biểu hiện cho kích thước to dần
  • 20 là chiều dài của bình (20 cm)
  • R là bình cọc phải, nghĩa là cọc âm ở bên tay phải khi úp chiều cọc vào trong lòng

Toyota Wigo thay ắc quy loại nào?

Toyota Wigo có thể sử dụng nhiều loại ắc quy đến từ nhiều hãng để thay thế. Ngoài ắc quy Toyota Wigo đi kèm khi mua xe, nếu ắc quy bị hỏng, bạn có thể mua ắc quy của một số hãng như Amaron, Varta, Delkor, Atlas hay GS. Trước khi thay mới, bạn nhớ kiểm tra và lựa chọn những loại có thông số, kích thước thích hợp với xe của mình nhé.

Giá của ắc quy xe Toyota Wigo dao động từ 1.100.000 đến 1.500.000 vnđ.

Địa chỉ bán ắc quy xe Toyota Wigo chính hãng

Chọn mua được một ắc quy xe Toyota Wigo chính hãng sẽ giúp bạn có được một chiếc ắc quy đảm bảo chất lượng cho xe ô tô của bạn. TOPACQUY tự hào là nơi phân phối ắc quy xe Toyota Wigo chính hãng tại Hà Nội.

Với sứ mệnh mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, chắc chắn TOPACQUY sẽ cung cấp cho các bạn các dòng ắc quy xe Toyota Wigo giá rẻ, chất lượng cao. Chỉ khi chọn đúng sản phẩm, đúng nơi cung cấp hàng xịn, xe của bạn sẽ an toàn mà bạn lại tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay thế bình mới.

Nếu bạn mua phải bình dởm, kém chất lượng thì sẽ rất nguy hiểm đó. Hãy liên hệ với TOPACQUY.VN để được tư vấn, hỗ trợ mua ắc quy xe Toyota Wigo chính hãng với giá cả hợp lý. 

Thu gọn
icon icon icon icon