3 lỗi thường gặp ở ắc quy xe nâng điện và cách khắc phục

Thứ Ba, 19/07/2022
Mục lục

  Chất lượng bình ắc quy là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe điện nâng. Tuy nhiên, do lắp đặt sai cách hoặc không bảo dưỡng bình thường xuyên đã dẫn đến tình trạng hư hỏng. Dưới đây là 3 lỗi ắc quy xe nâng điện hay gặp phải. Tìm hiểu về các biện pháp khắc phục qua bài viết này của Topacquy.vn.

  Bình ắc quy xe nâng điện nạp đầy nhưng yếu sau một đêm

  Bình ắc quy xe nâng yếu sau một đêm dù đã nạp đầy bình là tình trạng thường thấy với nhiều người khi sử dụng bình ắc quy. Khi bạn sử dụng ắc quy và cảm thấy chúng còn khá yếu dù đã nạp cảm đêm hôm trước tức là bình ắc quy của bạn đã yếu pin cần sửa chữa hoặc thay thế.

  Một số nguyên nhân được chỉ ra cho tình trạng này như sau:

  • Vật liệu làm ắc quy không đạt chất lượng.
  • Các tấm ngăn bị lỏng, kết tủa dẫn đến chập, cháy.
  • Ắc quy không được vệ sinh sạch sẽ tạo ra đầu nối giữa 2 cực.
  • Dung dịch bên trong chứa nhiều chất hỗn hợp.

  Biện pháp khắc phục cho tình trạng này là cần phải vệ sinh sạch sẽ ắc quy bằng cách rửa bình, sục bình và thay dung dịch bên trong bình. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra bình thường xuyên vì khi dung dịch bên trong bình chứa tạp chất sẽ rất nguy hiểm cho bình ắc quy và người sử dụng.

  Cong vênh bản cực

  Khi vỏ bình bị nhô, phồng lên, nắp bình bị vênh váo không đều ở cực dương là nguyên nhân của việc dòng điện quá lớn so với điện mức của bình. Đồng thời, có thể là do bạn nạp điện quá lâu dẫn đến nồng độ dung dịch trong bình cao lên khiến cho bản cực bị biến dạng.

  Biện pháp khắc phục cho tình trạng này là hãy đổ thêm nước cất cho ắc quy và nạp thêm điện. Đổng thời tránh sử dụng các dòng điện lớn, không phù hợp để nạp cho bình.

  ac quy xe nang

  Ắc quy xe nâng bị Sulfat hóa

  Ắc quy bị Sulfat hóa là hậu quả của việc nồng độ dung dịch lên quá cao hoặc dung dịch trong bình còn quá ít khiến bản cực bị phồng lên.

  Từ đó sẽ khiến cho hiệu điện thế tăng nhanh khi nạp, dung dịch mau sôi nhưng nồng độ lại tăng lên không đáng kể, nếu quan sát kĩ, ở bên ngoài các tấm ngắn và bản cực có nhiều đốm trắng xuất hiện. Vì vậy dẫn đến việc ắc quy nhanh hết điện hoặc không thể vào điện.

  Cách khắc phục tình trạng này là bạn nên vệ sinh bình. Sau đó đổ thêm nước sạch vào và thực hiện nạp lại bình.

  Thêm nữa, để tránh sự số này lặp lại, bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh bình thường xuyên, đổ thêm nước sạch khi bình gần hết nước.

  ắc quy bị sunfat hóa

  Một số lỗi ắc quy xe nâng điện khác có thể bắt gặp

  • Máy khởi động chậm.
  • Còi bị méo tiếng hoặc rè khi bấm.
  • Đèn xe nhan của xe bị cháy, mờ.

  Nếu bắt gặp hiện tượng trên bạn cần phải:

  • Sập cầu chì, tháo kẹp vít.
  • Thoát hết nước trong bình và nhấc bình ra.
  • Lắp lại ắc quy, bôi trơn và bắt lại điện cực.
  • Nếu thêm nước vào bình rồi mà vẫn yếu thì tiến hành làm sạch và sạc lại bình.

  lỗi ắc quy xe nâng

  Một số biện pháp nâng cao tuổi thọ ắc quy xe nâng điện

  • Ngừng hoạt động khi năng lượng điện quá thấp.
  • Ngắt sạc khi đã sạc đầy ắc quy.
  • Giữ cho dây sạc, đầu kết nối sạc khô ráo.
  • Vị trí đỗ xe phải khô ráo, có màng ngăn tránh mưa, bão.
  • Chờ ắc quy có thời gian nghỉ sau khi sạc. Sau đó mới sử dụng tránh xảy ra tình trạng nóng bình

  Trên đây là 3 lỗi ắc quy xe nâng điện thường gặp. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích về bình ắc quy xe nâng điện và các biện pháp khắc phục kịp thời. Và còn nhiều vấn đề liên quan mật thiết đến bình ắc quy xe nâng mà bạn có thể gặp, theo dõi thêm các bài viết tại Topacquy.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về ắc quy xe nâng điện.

  Để hạn chế tối đa các tình trạng trên, bạn cần chú ý sử dụng bình ắc quy đúng cách, không chủ quan mà hãy thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì, kiểm tra bình ắc quy. Tốt nhất bạn nên kiểm tra bình ắc quy xe nâng 3 tháng 1 lần theo định kỳ.

  đại lý ắc quy xe nâng

  Hiện nay, Topacquy - là một trong những đại lý phân phối ắc quy chính hãng gồm nhiều loại ắc quy như ắc quy Varta, ắc quy Amaron…Đến với Topacquy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và các dịch vụ chăm sóc, bảo trì cũng như sau quá trình sử dụng sản phẩm.

  Liên hệ với Topacquy để sở hữu những bình ắc quy chất lượng, hiện đại ngay trong hôm nay.

  Viết bình luận của bạn
  icon icon icon icon