Tổng hợp bộ lưu điện UPS cho máy chủ tốt nhất hiện nay

Thứ Tư, 04/10/2023

Nếu nguồn điện cung cấp cho thiết bị server mất điện đột ngột, chập chờn, giảm áp,... thì chính là lúc bạn nên đầu tư một lưu điện UPS cho máy chủ. Đây là một giải pháp hiệu quả để cung cấp nguồn điện liên tục, kịp thời khi có sự cố điện xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống dữ liệu. Cùng TOPACQUY đi khám phá chi tiết hơn về bộ lưu điện UPS cho máy chủ trong bài viết dưới đây nhé!

Máy chủ (server) là gì? 

Máy chủ (server) là một máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet. Trên máy chủ thông thường sẽ được cài đặt nhiều phần mềm để giúp cho máy tính khác truy cập và yêu cầu cung cấp tài nguyên, dịch vụ. Một số ví dụ về các loại máy chủ phổ biến là máy chủ web, máy chủ email, máy chủ tệp, máy chủ ứng dụng, máy chủ cơ sở dữ liệu,…

Vì sao cần phải sử dụng bộ lưu điện UPS cho máy chủ?

Máy chủ là thiết bị quan trọng và nhạy cảm trong hệ thống mạng máy tính. Máy chủ cần được hoạt động liên tục và ổn định để đảm bảo các dịch vụ được cung cấp cho các máy khách một cách hiệu quả và an toàn.

Tuy nhiên, trong thực tế, có nhiều nguyên nhân có thể gây ra sự cố về điện năng như mất điện, sụt áp, quá áp, nhiễu điện từ, sét đánh,... Những sự cố này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho máy chủ như mất dữ liệu, hỏng phần cứng, gián đoạn hoạt động, mất an ninh thông tin,...

Để bảo vệ máy chủ khỏi những rủi ro trên, cần phải sử dụng bộ lưu điện UPS cho máy chủ. Bộ lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục và ổn định cho máy chủ trong trường hợp xảy ra sự cố về điện năng. Bộ lưu điện UPS có các chức năng chính như cân bằng áp, lưu trữ điện, lọc tín hiệu nhiễu,...

Chọn bộ lưu điện UPS cho máy chủ và những tiêu chí không nên bỏ qua

Chọn bộ lưu điện UPS cho máy chủ là một quyết định quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Không phải bộ lưu điện UPS nào cũng phù hợp với máy chủ mà cần phải dựa vào nhiều yếu tố như công suất, thời gian lưu điện, chất lượng điện, tính năng bảo vệ, khả năng tương thích,… Dưới đây là một số tiêu chí không nên bỏ qua khi chọn bộ lưu điện UPS cho máy chủ:

Công suất

Công suất của bộ lưu điện phải đủ để cung cấp nguồn điện cho máy chủ và các thiết bị liên quan. Công suất của bộ lưu điện UPS phải lớn hơn tổng công suất tiêu thụ của máy chủ và các thiết bị liên quan ít nhất 20% để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Thời gian lưu điện

Thời gian lưu điện của bộ lưu điện UPS là thời gian mà bộ lưu điện UPS có thể cung cấp nguồn điện cho máy chủ khi xảy ra mất điện. Thông thường thời gian lưu điện sẽ dao động từ 10-30 phút tùy theo dung lượng ắc quy và số lượng thiết bị tải. 

Mục đích sử dụng của bộ lưu điện

Đây là tiêu chí quan trọng để bạn mua được bộ lưu điện ưng ý. Khi xác định được mục đích sử dụng, bạn sẽ định hình được rõ ràng các loại UPS phù hợp về chức năng, kích thước và công suất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại UPS nhưng phổ biến là UPS online và UPS offline. 

Số lượng cổng cắm UPS

Số lượng cổng cắm sẽ quyết định số thiết bị điện có thể kết nối sử dụng UPS. Nên chọn thiết bị lưu điện UPS có số lượng cổng cắm nhiều hơn mức yêu cầu để dự trù các thiết bị khác cần gắn thêm. 

Những bộ lưu điện UPS cho máy chủ đáng mua nhất 2023

Sau khi đã biết những tiêu chí không nên bỏ qua khi chọn bộ lưu điện UPS cho máy chủ, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm đáng mua nhất 2023 sau đây:

  • Bộ lưu điện UPS Santak 500VA/300W (TG 500): Sản phẩm này có công suất mạnh mẽ, đáng tin cậy để giữ cho thiết bị hoạt động ngay cả khi mất điện đột ngột. Khả năng tương thích của thiết bị đa dạng và hoạt động ổn định với nhiều nguồn điện khác nhau. Thời gian lưu điện tối đa là 12 phút cho bạn thoải mái lưu trữ dữ liệu quan trọng và tắt thiết bị một cách an toàn. 

  • Bộ lưu điện UPS APC BX1100LI-MS 1100VA: Đây được xem là một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ các thiết bị điện tử quan trọng. Công suất mạnh mẽ và khả năng cung cấp nguồn điện ổn định sẽ giúp cho máy tính, màn hình, máy chủ và nhiều thiết bị khác hoạt động liên tục và an toàn. Bên cạnh đó, tính năng tự động nhận dạng tần số và điều chỉnh điện áp tự động sẽ giúp bảo vệ thiết bị khỏi sự biến động của điện lưới. 

  • Bộ lưu điện UPS Santak 1000VA/600W (TG 1000): Thiết bị có khả năng tự điều chỉnh điện áp và thời gian lưu điện lên đến 6 phút để đảm bảo an toàn, ổn định. Đặc biệt, với 3 ổ cắm chuẩn NEMA 5-15R, bạn có thể bảo vệ nhiều thiết bị cùng một lúc. 

  • Bộ lưu điện UPS Santak Blazer 2000 Pro (2000VA / 1200W): Sản phẩm tận dụng nguồn vào rộng từ 162 - 268 VAC và dạng sóng vuông mô phỏng sóng sine giúp bảo vệ thiết bị nhạy cảm. Với hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và khả năng chịu quá tải, bộ lưu điện này là sự lựa chọn đáng tin cậy trong mọi tình huống. 

Như vậy, qua bài viết trên TOPACQUY đã cùng bạn đi khám phá những thông tin chi tiết nhất về bộ lưu điện UPS cho máy chủ. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để lựa chọn sản phẩm ưng ý và phù hợp nhu cầu dùng. 

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để mua ắc quy bộ lưu điện UPS cho máy chủ thì không nên bỏ qua TOPACQUY. TOPACQUY là nhà phân phối của các thương hiệu ắc quy bộ lưu điện UPS hàng đầu thế giới như Globe, Vision, Rocket, Atlas,...

Tại TOPACQUY, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ chọn mua ắc quy bộ lưu điện UPS phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hưởng các dịch vụ hấp dẫn như giao hàng, lắp đặt, bảo trì miễn phí trong thời gian bảo hành. Để biết thêm thông tin chi tiết và liên hệ mua hàng, bạn có thể liên hệ với TOPACQUY qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH TÙNG PHÁT HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 23, Bạch Mai, Cầu Dền, Hai Bà Trưng, HN

VPGD: Tầng 20, Số 458 Minh Khai Century Tower - Times City, Hai Bà Trưng, HN

MST: 0105314081

Hotline 24/7:

0963.267.266 (Hà Nội)
0919.267.266 (Tỉnh)

EmailTopacquy1@gmail.com

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon