Mẹo tăng tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng điện

Thứ Ba, 19/07/2022
Mục lục

  Trong quá trình sử dụng nếu người dùng không quan tâm hay học cách dùng thật phù hợp thì các thiết bị sẽ nhanh gặp các vấn đề hư hỏng hơn. Vậy sử dụng ắc quy xe nâng điện thế nào cho hợp lý và đúng cách để tăng tuổi thọ cho ắc quy xe nâng điện là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra? Trong bài viết dưới đây, Topacquy sẽ chỉ cho bạn mẹo tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng. Hãy tham khảo để có một quá trình sử dụng thiết bị tốt hơn.

  Vì sao nên tăng tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng điện?

  Trong quá trình sử dụng, nếu bạn có được các cách quan tâm và chăm sóc thiết bị thích hợp thì có thể là cách tăng tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng điện lên đến 40%. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm được tối đa các chi phí thay thế bình điện. Đồng thời, giúp cho bạn duy trì hiệu suất, hiệu quả hoạt động cũng như độ an toàn tuyệt đối của ắc quy.

  tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng

  Trên thực tế, ắc quy của xe nâng điện có thể chiếm đến 30% chi phí của chiếc xe và trung bình nó có thể phục vụ cho khoảng thời gian là 6000 giờ hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, muốn có được sự hoạt động hiệu quả như vậy người tiêu dùng cần phải chú ý đến cách sử dụng, chăm sóc, kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng thiết bị thường xuyên.

  Tóm lại, việc tìm cách sử dụng đúng để tăng tuổi thọ cho bình ắc quy của xe nâng điện là điều thực sự cần thiết và quan trọng. Vậy bạn đã biết được những mẹo tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng nào?

  Mẹo tăng tuổi thọ cho ắc quy xe nâng điện

  Không vận hành thiết bị khi dung lượng của ắc quy dưới 15%

  Nếu bạn đã sử dụng được đến 85% dung lượng của bình ắc quy thì khi đó cũng là lúc bạn nên dừng lại và sạc đầu cho bình ắc quy.

  Ở thời điểm này nếu bạn vẫn vận hành xe nâng thì mô-tơ di chuyển và mô-tơ nâng hạ sẽ hoạt động không còn được hiệu quả nữa. Ngay cả ở một số model xe nâng điện đứng lái hiện đại, thiết bị sẽ dừng hoàn toàn hoạt động khi dung lượng ắc quy đạt đến mức dưới 15%.

  tuoi tho ac quy xe nang

  Tuyệt đối tránh sạc trong thời gian nghỉ trưa

  Tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng cũng được tính theo các số lần sạc. Nếu ắc quy chưa hết điện mà bạn đã tiến hành sạc thì sạc không đầy cũng sẽ khiến cho tuổi thọ của bình bị giảm đi. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ đừng sạc bình cho buổi trưa và khi sạc hãy sạc đầy bình hoàn toàn.

  Luôn kiểm tra mức nước trong bình ắc quy

  Khi xả (tức là sử dụng xe nâng điện) và tiến hành sạc bình thì dung dịch trong bình điện sẽ nóng lên và hơi nước bay hơi. Và khi hơi nước bay hơi, nồng độ dung dịch trong bình cũng bắt đầu lên cao và nhanh chóng ăn mòn các điện cực. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là cứ sau 3 lần sạc hãy kiểm tra mức nước còn trong bình, nếu thấy thiếu, cạn nước hãy bổ sung kịp thời.

  Tránh chở hàng quá tải để nâng cao tuổi thọ ắc quy xe nâng điện

  Một trong những mẹo tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đó là không nên chở hàng vượt quá tải trọng của xe nâng. Ví dụ: xe nâng của bạn có trải trọng tối đa là 4 tấn nhưng số lượng hàng hoá của bạn lại vượt quá trọng tải của xe nâng lên đến 5 tấn. Về lâu dài, nó sẽ làm hao mòn điện năng và rút ngắn đi thời gian hoạt động của ắc quy.

  Khách hàng nên căn cứ vào loại pin mà ắc quy đang sở hữu để xác định đúng được khối lượng hàng hoá cần phải vận chuyển để nâng cao độ bền cho chiếc xe.

  Bảo quản xe đúng cách để nâng cao tuổi thọ ắc quy xe điện

  Bảo quản và bảo dưỡng luôn luôn là tiêu chí được ưu tiên lên hàng đầu không chỉ với các dòng xe nâng điện mà còn với tất cả các dòng xe nâng khác. Người tiêu dùng nên cất giữ, vệ sinh ắc quy, sạc lại điện, làm sạch, chêm nước… để đảm bảo rằng tuổi thọ của nó được hoạt động một cách tối đa nhất.

  Ngày nay, việc bảo dưỡng, bảo quản xe nâng cũng cần tuân thủ theo các trình tự khá nghiêm ngặt. Việc tiến hành tất cả các yếu tố trên sẽ giúp cho chiếc xe nâng điện của bạn được bền bỉ, tốt hơn nhằm đem lại năng suất làm việc và hiệu quả cao.

  Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn các đại lý ắc quy xe nâng chính hãng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hiệu suất hoạt động của xe.

  Không tận dụng sạc nhanh

  Việc sử dụng sạc nhanh cho ắc quy xe nâng tưởng chừng như sẽ giúp cho người sử dụng rút ngắn được thời gian chờ đợi sạc, nhưng điều đó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Trong khi nhiệt quá mức từ sạc sinh ra sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bình. Điều này có thể làm suy giảm thời gian làm việc của chiếc xe nếu bạn quá lạm dụng loại sạc nhanh này.

  Mặc dù vậy, trong một số trường hợp bất đắc dĩ nếu bạn cần dùng đến sạc ngay lập tức và không có thời gian chờ đợi thì việc lựa chọn sạc nhanh là cần thiết. Nhưng tốt nhất là khách hàng chỉ sạc nhanh trong các trường hợp khẩn cấp và nên sử dụng sạc nhanh có hạn chế.

  Mua ắc quy xe nâng điện chính hãng ở đâu?

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua ắc quy xe nâng điện chính hãng ở đâu thì Topacquy là lựa chọn sáng suốt và hợp lý nhất. Hiện nay, Topacquy - là một trong những đại lý phân phối bình ắc quy chính hãng gồm nhiều loại ắc quy như ắc quy Varta, ắc quy Amaron, ắc quy xe nâng điện…Đến với Topacquy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và các dịch vụ chăm sóc, bảo trì cũng như sau quá trình sử dụng sản phẩm.

  Vì vậy bạn không cần thiết phải băn khoăn về cách tăng tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng điện? mẹo tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng? Bởi sản phẩm chính hãng tại Topacquy đã được chứng nhận bởi hàng ngàn người tiêu dùng như hiện nay. Khi mua ắc quy xe nâng điện tại Topacquy, quý khách hàng sẽ được sở hữu bình ắc quy xe nâng chất lượng, chính hãng với mức giá phù hợp.

  Liên hệ với Topacquy để sở hữu những bình ắc quy chất lượng, hiện đại ngay trong hôm nay.

  icon icon icon icon