Thông tin về thương hiệu bình ắc quy GS

Thứ Tư, 20/07/2022
Mục lục

  Ắc quy GS có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là dòng sản phẩm ắc quy bảo dưỡng khô xe máy mang thương hiệu GS. Sau đây TOPACQUY.VN xin giới thiệu đôi nét về dòng sản phẩm ắc quy GS này.

  Giới thiệu chung về thương hiệu ắc quy GS

  Thương hiệu ắc quy GS là sản phẩm của tập đoàn GS YUASA (GS Yuasa Corporation). GS YUASA Corporation là một công ty Nhật Bản có trụ sở chính tại Kyoto, chuyên phát triển và sản xuất ắc quy axit chì, lithium-ion, được dùng trong ô tô, xe máy và các lĩnh vực khác bao gồm ứng dụng hàng không và phòng thủ quốc gia.

  Lịch sử hình thành của Yuasa

  Năm 1909, Shichizaemon Yuasa sáng lập Yuasa Iron Works để, hiện đại hóa và phát triển công việc kinh doanh của gia đình, được thành lập từ năm 1666 với tư cách là doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực than củi. 

  Yuasa Iron Works bắt đầu sản xuất ắc quy lưu trữ vào năm 1915, ba năm sau Công ty TNHH Pin lưu trữ Yuasa (Yuasa Storage Battery Co) được thành lập. Ngay sau đó, tập đoàn này bắt đầu sản xuất ắc quy ô tô đầu tiên của xứ sở hoa anh đào. Năm 1925, Yuasa bắt đầu nghiên cứu tạo các tế bào khô. Năm 1941, đầu tạo ra các tế bào kiềm.

  Mảng ắc quy khô được tách, kinh doanh thành Yuasa Dry Battery Co., Ltd, sau đó sáp nhập trở lại Yuasa Storage Battery Co., Ltd, tạo thành Yuasa Battery Co, Ltd, rồi đổi tên thành Yuasa Corporation.

  Lịch sử hình thành của ắc quy GS

  Thương hiệu ắc quy GS, năm 1904, Genzo Shimadzu (sinh năm 1869 - 1951) đã phát triển một loại ắc quy axit-chì dung lượng cao, khả năng cung cấp nguồn điện dự phòng cho nhà máy trong thời gian lịch trình mất điện không báo trước của Kyoto. Hải quân Nhật Bản đã mua 400 đơn vị ắc quy này. 

  Shimadzu sáng lập Japan Storage Battery Co., Ltd vào năm 1917 và bắt đầu phát triển ắc quy ô tô vào năm 1919. Năm 1938, bắt đầu sản xuất ắc quy kiềm. Năm 1940, bắt đầu phát triển và sản xuất đèn thủy ngân cao áp.

  Thương hiệu GS được thành lập vào năm 1917, tên viết tắt bao gồm các chữ cái đầu của Genzou Shimadzu (tên của người thành lập ắc quy lưu trữ Nhật Bản). Ông cũng là người thành lập tập đoàn Shimadzu.

  Lịch sử hình thành GS Yuasa

  Năm 2004, Tổng công ty Yuasa sáp nhập với Công ty TNHH Pin lưu trữ Nhật Bản, thành lập Công ty GS Yuasa.

  Tính đến năm 2014, thương hiệu ắc quy GS Yuasa có 9 nhà máy sản xuất ắc quy công nghiệp axit-chì và NiCd, 5 nhà máy sản xuất ắc quy Li-Ion. GS Yuasa bán các sản phẩm khác gồm bộ nguồn, đèn chiếu sáng và ắc quy xe máy. GS Yuasa hiện là nhà sản xuất hàng đầu về ắc quy xe thể thao, Yuasa cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ gần 90% lượng ắc quy được dùng cho xe thể thao.

  Dòng thương hiệu ắc quy GS tại thị trường Việt Nam

  Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu ắc quy GS được sản xuất bởi Công ty TNHH Ắc quy GS Việt Nam - Công ty 100% vốn nước ngoài, liên doanh giữa doanh nghiệp GS-YUASA và doanh nghiệp MITSUBISHI - Tập đoàn thương mại lớn nhất Nhật Bản.

  Công ty TNHH Ắc quy GS Việt Nam chuyên kinh doanh, sản xuất ắc quy xe máy, ắc quy ô tô, ắc quy thuyền, ắc quy công nghiệp và ắc quy xe nâng theo công nghệ từ GS-Yuasa Nhật Bản, được quyền kinh doanh nhập khẩu các sản ắc quy.

  Hiện tại, ắc quy GS đang giữ vị trí số 1 trên thị trường cung cấp và lắp ráp ắc quy cho các hãng xe lớn: xe TOYOTA, xe HONDA, xe MERCEDES-BENZ, xe MITSUBISHI, xe YAMAHA, xe SUZUKI, xe PIAGGIO.

  Thương hiệu ắc quy GS đứng số 1 về thị phần ắc quy thay thế ô tô - xe máy, xuất khẩu ắc quy sang nhiều nước như Ấn Độ, nước Trung Đông và các nước Đông Nam Á,...

  Ứng dụng của bình ắc quy GS

  Ắc quy GS của nước nào, ứng dụng ra sao? Với bề dày lịch sử, ắc quy GS hiện đang được ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau như:

  • Ắc quy ô tô, ắc quy xe máy.
  • Ắc quy xe nâng.
  • Ắc quy công nghiệp.
  • Ắc quy cung cấp năng lượng điện cho hệ thống.
  • Ắc quy cung cấp điện cho thiết bị, thiết bị ứng dụng.
  • Ắc quy chiếu sáng, ắc quy dân dụng.

  Cách lắp đặt ắc quy GS đơn giản

  Các bước lắp ắc quy ô tô thương hiệu ắc quy GS bao gồm:

  • Bước 1: Dùng khăn sạch lau các cực và khay pin. Nếu nhận thấy các cực ắc quy có dấu hiệu bị ăn mòn, cần thay ngay thiết bị để đảm bảo ắc quy ô tô mới có thể hoạt động ổn định.
  • Bước 2: Lắp ắc quy GS mới vào khay chứa pin trên xe. Sử dụng cờ lê để kết nối dây thiết bị đầu cuối với ắc quy ô tô mới. Thứ tự lắp đặt các cực là: Cực dương trước và cực âm sau. Cố định và lắp tất cả các bộ phận kết nối bình ắc quy với khay ắc quy trên xe, đảm bảo ắc quy không bị xê dịch trong quá trình xe di chuyển.
  • Bước 3: Xịt dung dịch chống ăn mòn vào các cực của ắc quy để thiết bị không bị ăn mòn.
  • Bước 4: Đóng nắp ca pô, khởi động xe để kiểm tra tình trạng máy có hoạt động ổn định hay không. Nếu thấy những dấu hiệu bất thường hoặc khó khởi động xe, nên liên hệ với những người có chuyên môn để có phương án xử lý phù hợp.

  Hướng dẫn sạc dòng thương hiệu ắc quy GS đúng cách

  Thương hiệu ắc quy GS có bộ sạc tự động, sẽ ngừng sạc khi ắc quy GS đầy (đèn xanh sẽ sáng, đèn vàng sẽ tắt).

  Trong quá trình sạc điện, đo điện áp hở mạch từ 13V trở lên (lưu ý phải ngắt sạc), ắc quy báo đầy thì dừng sạc.

  Trong trường hợp điện áp ắc quy GS nhỏ hơn 11V, phải được kích hoạt bằng bộ sạc. Sau khi sạc vào 1/2 dung lượng pin, chuyển sang bộ sạc để tiếp tục sạc. Có thể sử dụng bộ sạc ắc quy với dòng nạp bằng 1/10 dung lượng của ắc quy.

  Khi ắc quy GS nóng hoặc ngừng sạc, lưu ý nên đo điện áp hở mạch.

  • Sạc chậm với dòng điện sạc 1/10 dung lượng, ắc quy sẽ đầy và bền hơn.
  • Không sử dụng bộ sạc ô tô (có dòng sạc lớn) để sạc ắc quy xe máy.
  • Ngừng sạc khi ắc quy có mùi và quá nhiệt
  • Không được sạc nối tiếp 2 bình ắc quy có dung lượng khác nhau.
  • Không sạc với dòng điện sạc lớn hơn dung lượng ắc quy, khiến máy bị chai, sạc quá mức.
  • Không sạc ắc quy axit và ắc quy khô (kín hơi) giống nhau.
  • Không nên sạc nhiều ắc quy cùng lúc vì ắc quy đầy (điện đầy) không đều.

  Thời gian sạc thương hiệu ắc quy GS:

  • Ắc quy 11,60V = 15 giờ.
  • Ắc quy 11,80V = 13 giờ.
  • Ắc quy 12,00V = 11 giờ.
  • Ắc quy 12,20V = 7,5 giờ.
  • Ắc quy 12,40V = 5,5 giờ.
  • Ắc quy 12,60V = 3,5 giờ.
  • Ắc quy 12,80V = 1,5 giờ.

  Ví dụ:

  • Bình ắc quy 12N5-3B (12V, 5Ah): 5Ah / 10h = 0,5A.
  • Bình ắc quy GTZ5S (12V, 3.5Ah): 3.5Ah / 10h = 0.35A.

  Topacquy - Đại lý phân phối ắc quy GS chính hãng

  Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn chưa biết tìm đại lý bán ắc quy ô tô chính hãng, trong đó có thương hiệu ắc quy GS ở đâu hãy liên hệ với TOPACQUY.VN - Đại lý bán ắc quy GS chính hãng, chất lượng, uy tín số 1 tại Việt Nam. 

  Chúng tôi là đơn vị chuyên kinh doanh, cung cấp ra thị trường các dòng ắc quy với đủ các hãng, chủng loại và giá thành rẻ nhất. Các dòng sản phẩm do nhà phân phối cung cấp đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và luôn được cam kết về chất lượng.

  Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm ắc quy GS vui lòng liên hệ với TOPACQUY.VN để được tư vấn loại ắc quy phù hợp nhất.

  icon icon icon icon